Nhkmart NHK Mart | Làm gì khi bị mất lông mày

Nhkmart NHK Mart | Làm gì khi bị mất lông mày

Nhkmart NHK Mart | Làm gì khi bị mất lông mày

0 item(s)
Làm gì khi bị mất lông mày

Làm gì khi bị mất lông mày

19-03-2018

Mất lông mày có thể xảy ra như là kết quả của quá tải, di truyền học, thiếu dinh dưỡng hoặc tai nạn như bỏng. Các liệu pháp điều trị y khoa như hóa trị hoặc thay đổi hoocmon xảy ra trong thời kỳ mãn kinh và thời kỳ mang thai cũng có thể làm mất lông mày. Loại rụng lông mày này là rất đáng chú ý bởi vì lông mày là đặc trưng cho khuôn mặt. Thông thường lông mày mọc phát triển khoảng 6-8 tuần. Trong một số trường hợp mất lông mày, chẳng hạn như vùng lông mày mị quá tải hoặc thay đổi hormon, lông mày sẽ phát triển trở lại. Tuy nhiên, có thể đẩy nhanh quá trình hoặc kích thích sự phát triển để lông mày mọc vĩnh viễn hơn.
Bước 1
Hãy bổ sung vitamin hàng ngày. Mất lông mày có thể là do sự thiếu hụt dinh dưỡng. Hãy tìm các chất bổ sung có chứa hàm lượng cao protein và vitamin A và E. Các chất dinh dưỡng này khuyến khích sự phát triển lông tóc khỏe mạnh, bao gồm cả lông mày.

Bước 2
Áp dụng một biện pháp điều trị có chứa minoxidil, được bán dưới tên thương hiệu Rogaine. Sử dụng bông gòn để bôi bọt vào vùng lông mày của bạn hai lần một ngày. Khi bạn bắt đầu thấy sự phát triển của lông, hãy bôi một hoặc hai lần một tuần. Cẩn thận đừng để bọt trong mắt bạn.
Bước 3
Thảo luận việc khôi phục lại lông mày với bác sĩ. Theo Hiệp hội Phục hồi Lông Tóc Quốc tế, các sợi lông có thể được cấy vào lông mày từ vùng lấy. Các dải da có chứa lông cũng có thể được ghép vào vùng lông mày. Bạn có thể hội đủ điều kiện cho một ca phẫu thuật cấy ghép nếu bất kỳ bệnh hoặc điều trị y tế gây ra sự mất mát lông mày của bạn đã được điều trị hoặc giải quyết.

Bước 4
Bằng trang điểm. Sử dụng một cây bút lông nhỏ để chải lông mày lên trên. Sử dụng bút chì lông mày phù hợp với màu lông mày của bạn, tô vào các vùng thưa thớt và sau đó bôi bột lông mày vào bút chì. Bạn cũng có thể sử dụng một stencil để vẽ trên lông mày đã rơi ra hoàn toàn. Hãy chắc chắn sử dụng một gel nền để tránh bút chì khỏi mờ dần trong suốt cả ngày.

Nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn quan tâm đến việc mất lông mày. Nếu bạn gặp rụng lông do điều trị y tế, mãn kinh hoặc tai nạn, lông mày của bạn sẽ tự hồi phục sau khi ngừng điều trị, hormone trở lại bình thường hoặc cơ thể bạn đã lành.
Cảnh báo
Tránh nhổ lông màyđể làm cho 2 bên khớp với nhau. Điều này có thể gây ra nhiều thiệt hại.