Nhkmart NHK Mart | Tại sao nên tránh ngồi thường xuyên?

Nhkmart NHK Mart | Tại sao nên tránh ngồi thường xuyên?

Nhkmart NHK Mart | Tại sao nên tránh ngồi thường xuyên?

0 item(s)
Tại sao nên tránh ngồi thường xuyên?

Tại sao nên tránh ngồi thường xuyên?

28-05-2018

Các chuyên gia hàng đầu đồng ý rằng việc ngồi có thể gây ra nhiều, thậm chí rất nhiều tác động tiêu cực đến sức khỏe, cũng như hút thuốc lá vậy. Ngồi trong thời gian dài đã được chứng minh là làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường, trải qua một số vấn đề tim mạch hoặc mắc một số loại ung thư nhất định.
Một nghiên cứu 14 năm liên quan đến gần 185.000 người tham gia được công bố trên Tạp chí Dịch tễ học Mỹ kết luận rằng thời gian ngồi có liên quan độc lập với tỷ lệ tử vong. Có lẽ đáng ngạc nhiên nhất: Kết quả này là đúng bất kể mức độ hoạt động thể chất của người tham gia. Những rủi ro của việc ngồi đã trở nên rõ ràng rằng Tạp chí Y khoa Úc đã xuất bản một bài báo tuyên bố rằng ngồi lâu tại bàn có thể là "nguy hiểm" và thúc giục các bác sĩ và người sử dụng lao động chú ý và xem xét lựa chọn thay thế.
Ngồi - đặc biệt là ngồi trên ghế - mất một số lượng lớn về sức khỏe một phần vì nó cơ bản cho phép cơ thể của bạn đóng lại. Khi bạn ngồi xuống ghế, cơ bắp của bạn buông lỏng, hông của bạn thắt chặt và cột sống của bạn trở nên gần như cứng nhắc. Lưu lượng máu trong khi ở tư thế ngồi chậm chạp, có thể ảnh hưởng đến chức năng não, sức khỏe tim mạch và thậm chí làm tăng nguy cơ cục máu đông. Ghế của bạn cũng có thể gây ra sự sụt giảm đáng kể trong sản xuất các enzym đốt cháy chất béo và đốt cháy calo.
Chúng ta chỉ đơn giản là không nên ngồi trên ghế cả ngày. Chúng ta tiến hóa để trở nên đứng thẳng và năng động. Khi chúng ta đứng lên từ ghế, nó giống như một cuộc gọi báo thức cho cơ thể của chúng ta. Đứng đòi hỏi sự tham gia nhiều hơn của cơ bắp của bạn và máu được lưu thông. Bạn có thể trở nên tỉnh táo hơn và tràn đầy sinh lực. Hông của bạn cởi mở hơn và cột sống của bạn tự do xoay chuyển.
Làm thế nào để ngồi ít hơn?
Cơ thể chúng ta phản ứng tốt nhất khi chúng ta tham gia vào một loạt các phong trào - đi bộ, đứng, vặn mình và thậm chí ngồi xổm. Tìm cách để thay đổi tư thế có thể có vẻ đầy thách thức trong môi trường hiện tại. Dưới đây là một số cách sáng tạo để giảm thời gian ngồi mà bạn có thể thử ngay lập tức:
Chọn tác vụ sẽ giúp bạn đứng. Có thể khi đang nói chuyện điện thoại, xem lại tài liệu hoặc kiểm tra Facebook. Lựa  chọn nó và nhớ về nó. Đứng có thể giúp chia nhỏ các cuộc ngồi dài trong ngày.
Ăn một bữa một ngày trong khi đứng. Ngồi trong bữa ăn có thể thêm giờ vào thời gian ngồi tổng thể của bạn. Hãy thử ăn sáng tại quầy bếp, hoặc tìm một địa điểm ăn trưa với những chiếc bàn cao. Đứng trong khi ăn không có nghĩa là bạn phải ăn nhanh hoặc lựa chọn thức ăn kém. Bạn có thể thưởng thức một bữa ăn trong khi đứng hoặc trong một chiếc ghế cao.
Dành 15 phút ngồi trên sàn nhà. Trong văn hóa ghế của chúng ta người lớn không dành nhiều thời gian ngồi trên sàn nhà. Kết quả là, chúng ta có thể mất đi tính di động. Bắt đầu làm việc để đạt được tính di động đó bằng cách dành 15 phút mỗi ngày ngồi trên sàn nhà. Nếu bạn có con, chúng sẽ thích cùng bạn đọc một câu chuyện hoặc chơi một trò chơi, xem chương trình truyền hình yêu thích hoặc xem một cuốn sách.
Đẩy ghế của bạn khỏi bàn làm việc mỗi đêm. Sáng hôm sau, vị trí bất thường của chiếc ghế của bạn có thể hoạt động như một lời nhắc nhở để bạn đứng nhiều hơn một chút. Cố gắng lập kế hoạch một nhiệm vụ cho buổi sáng có thể được thực hiện trong khi đứng hoặc đi bộ. Bằng cách bắt đầu ngày nghỉ ngơi trên đôi chân của bạn, bạn có thể giúp đánh thức cơ thể của bạn và giữ động lực để hoạt động cả ngày.
Với một số lời nhắc nhở nhỏ, bạn có thể đi đúng hướng đến một ngày với ít ngồi và nhiều chuyển động hơn. Để Cho các ghế trong cuộc sống của bạn nghỉ ngơi và xem bạn cảm thấy tốt hơn bao nhiêu trong ngày.