Nhkmart Tránh đau lưng khi đi du lịch?

Nhkmart Health Organic Mart in Hochiminh

Nhkmart Health Organic Mart in Hochiminh

0 item(s)
Tránh đau lưng khi đi du lịch?

Tránh đau lưng khi đi du lịch?

22-05-2018

Các kỳ nghỉ có nghĩa là thư giãn, nhưng việc đi lại có thể làm tăng căng thẳng cho cơ thể và cuối cùng là một cơn đau ở cổ và cột sống. Một chuyến đi dài với chỗ ngồi không thoải mái có thể không là mong đợi. May mắn thay, đau lưng liên quan đến du lịch có thể giảm đáng kể và, trong nhiều trường hợp, tránh được với một vài bước đơn giản.
Chuẩn bị: Giảm thời gian dành cho xếp hàng dài bằng cách lập kế hoạch trước. Mua vé điện tử, tận dụng các đặc quyền của khách hàng thường xuyên, sử dụng dịch vụ đặt phòng bằng điện thoại và kiểm tra hành lý của bạn. Điều này sẽ loại bỏ thời gian chờ khi mang xách hành lý.
Du lịch gọn nhẹ: Không quá tải. Một va li nhẹ sẽ làm giảm căng thẳng trên vai và cột sống của bạn. Chọn một va li với bánh xe và tay cầm để lăn.
Kiểm tra tư thế của bạn: Ngồi trong thời gian dài có thể làm căng lưng và tư thế không đúng cách có thể làm cho nó tồi tệ hơn. Để tránh đau lưng, hãy để lưng thẳng theo mặt ghế ngồi và tựa đầu vào phần đỡ đầu của ghế. Giữ vai thẳng và tránh khòm người về phía trước. Cả hai chân nên được để thoải mái chắc chắn trên sàn.
Chân: Giữ chân của bạn ở vị trí mở rộng. Các vị trí uốn cong có thể gây ra máu đông hình thành ở các tĩnh mạch chân. Hãy chắc chắn rằng đứng dậy và đi bộ và duỗi chân và cánh tay của bạn ít nhất một lần một giờ.
Nghiêng ghế: Nghiêng chỗ ngồi của bạn về phía sau với một cái gối phía sau lưng bạn trong tư thế thích hợp sẽ dẫn đến việc giảm tải cột sống hiệu quả. Nhiều chỗ ngồi cổ có hai miếng đệm có thể gập lại ở mỗi bên có thể được điều chỉnh gần cổ để tránh ngủ ở vị trí không thoải mái.
Duỗi cổ, vai, lưng, cánh tay và chân đơn giản sẽ giúp máu lưu thông. Máu mang lại chất dinh dưỡng quan trọng và oxy cho các cấu trúc của lưng. Điều này giúp kích thích các mô mềm ở phía sau và giữ cho chúng cứng lại. Chỉ cần vài giây kéo duỗi và di chuyển là tốt hơn là không làm gì cả. Tuy nhiên, nếu bạn đang trải qua cơn đau đáng kể, hãy tránh xa các bài tập chuyển động quá sứccho đến khi bạn có thể được bác sĩ đánh giá.
Căng mỏi cơ: Máy bay và xe hơi thường chật chội, vì vậy hãy cố gắng duỗi cơ chống lại cơ bắp bị căng mỏi cơ